หยุด ลูก นั่งท่าเป็ด นั่งท่า W Sitting ผลเสีย ที่ พ่อแม่ ไม่ควรมองข้าม

นั่งท่า W Sitting คือ การนั่งของเด็ก ที่มีลักษณะ นั่งท่าเป็ด โดยบั้นท้าย จะอยู่ตรงกลาง ระหว่างขาทั้งสองข้าง ที่งอพับ หันฝ่าเท้าออก ไปทางด้านข้าง หากคุณ ยืนอยู่เหนือลูก ของคุณ คุณจะเห็นขา และ ลำตัวของพวก มันสร้างรูปร่างของ W ทำให้เป็นรูป W จะก่อให้เกิด ผลเสียในอนาคต พ่อ แม่ ไม่ควรมองข้าม

นั่งท่า W Sitting หรือ นั่งท่าเป็ด อันตราย แค่ไหน สำหรับ ลูกน้อย

บ่อยครั้งที่เด็ก ๆ หมุนเอี้ยวลำตัว หรือ เอื้อมไปหยิบของ ขณะที่พวกเขากำลังเล่น มันก็โอเค สำหรับเด็ก ที่จะนั่งท่า W ในบางครั้ง ตราบใดเมื่อเด็ก ๆ ได้นั่งท่า W Sitting เป็นเวลานาน พวกเขา มีความเสี่ยง สำหรับปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

นั่งท่า W Sittingเกิดผลเสีย อย่างไร หาก ลูกของคุณ นั่งท่า W

เมื่อเด็ก ๆ นั่งท่า W เป็นเวลานาน พวกเขา มีความเสี่ยง ที่จะเป็น โรคในเด็ก ได้ ซึ่งสาเหตุของการเกิดโรคนั้น มีดังนี้:

  • ก่อให้เกิดปัญหา ต่อสะโพก การนั่งท่า W เป็นท่าที่ทำให้ ข้อสะโพก อยู่ในตำแหน่ง ที่ถูกบิดออก จากตำแหน่งเบ้า เป็นอันตราย ต่อข้อสะโพก ในระยะยาว
  • ความแข็งแรง ของลำตัว : การนั่งท่า W ทำให้ง่าย ต่อการทำให้ร่างกายตั้งตรง เด็ก ๆ ที่นั่งท่า W ไม่จำเป็น ต้องใช้กล้ามเนื้อแกนกลางมากเกินไป และ จะไม่พัฒนาตาม ที่พวกเขาต้องการ ในท่านั่งอื่น ๆ
  • ขาดการเคลื่อนไหว ของร่างกาย: การนั่งท่า W จะทำให้เด็ก ไม่สามารถหมุนเอี้ยวลำตัว หรือ เอื้อมไปหยิบ ของเล่น ด้านข้างได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เด็กสามารถเอื้อม และ หมุนลำตัวได้
  • ไม่ชอบมือ: ในตำแหน่งนั่ง W เด็กมีการ ควบคุมลำตัว และ ความมั่นคง มากเกินไป การใช้มือ ทั้งสองข้างนั้น ง่ายมาก ในการทำงาน ให้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม การตั้งค่ามือที่พัฒนาเป็นสิ่งสำคัญ สำหรับความสามารถ ในการเขียน ในภายหลัง
  • ความหนาแน่น ของกล้ามเนื้อ เพิ่มขึ้น: หากเด็ก มีแนวโน้ม ที่จะเกิดความตึง ของกล้ามเนื้อ หรือ Hypertonia การนั่งในตำแหน่ง W จะเพิ่มความรัดกุม ในสะโพกเข่า และ ข้อเท้า

นั่งท่าเป็ด

วิธีแก้ไข หาก ลูกน้อย นั่งท่าเป็ด นั่งท่า W Sitting

หากเด็ก วัยหัดเดิน ของคุณ สนุกกับ การนั่ง W มีขั้นตอน ที่คุณสามารถทำ เพื่อทำลาย นิสัยการนั่งท่า W ของพวกเขาได้ หากคุณ สังเกตเห็นว่า ลูกของคุณ นั่งอยู่ในตำแหน่ง ดับเบิ้ลยู บ่อยครั้ง ให้ทำตามขั้นตอน เพื่อแก้ไขพฤติกรรม

  1. เตือนลูกของคุณ ให้“ นั่งเหยียดขา ตรงไปด้านหน้า” เมื่อใดก็ตาม ที่คุณเห็นพวกเขานั่งท่า W
  2. เสนอให้นั่งบนเก้าอี้ หรือ เก้าอี้ตัวเล็ก แทน การนั่งบนพื้น
  3. คอยจัดท่าให้ลูก นั่งในท่า ที่เหมาะสมแทน และ พยายามแก้ไขทุกครั้ง ที่ลูกนั่งผิดท่า

เเละทั้งหมดที่เรากล่าวมาข้างต้น พ่อแม่ ผู้ปกครอง ทุกท่านคงเห็นแล้วว่า การนั่งท่าที่ไม่ถูกลักษณะ ส่งผลอย่างไรต่อ ลูกน้อยของคุณ ดังนั้นแล้ว ค่อยเตือน และ อธิบายให้พวกเขาเข้าใจ หากลูกมีพฤติกรรมการนั่งที่เสี่ยง

เรียนรู้ ทักษะกล้ามเนื้อ มัดเล็ก มัดใหญ่ สำคัญต่อการ พัฒนาการเด็ก ใน วัยทารก ยังไง

ที่มา : ทำไมไม่ควรให้ลูก นั่งท่า W ลูกนั่งสบาย แต่อันตราย ต่อลูกน้อย ในอนาคต

Leave a Reply

Your email address will not be published.