คุณแม่ มือใหม่ พาลูกออกนอกบ้าน ได้ตอน กี่เดือน และต้อง เตรียมอะไรบ้าง

การ พาลูกออกนอกบ้าน คุณแม่หลายๆ คน มักที่จะเป็นกังวลในเรื่องนี้ แต่ความเป็นจริงแล้ว บางวัฒนธรรม บางประเทศ พาเด็กออก นอกบ้านได้ ซึ่งเรามาดูกันกว่าปกติแล้ว แม่ควรพาลูกออกนอกบ้าน ได้ตอน กี่เดือน และต้องเตรียมอะไรบ้าง

ซึ่ง เหตุผลทางการแพทย์ ไม่เคยมีการระบุไว้ว่าห้าม พาทารกน้อย ที่มีสุขภาพดี แข็งแรง มีความพร้อมสมบูรณ์ ออกจากบ้าน เพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์ ถ้าลูกพร้อม แม่พร้อม สำหรับการการเปลี่ยนแปลงนอกบ้าน ก็เป็นสิ่งที่ดี สำหรับคนทุกวัย รวมถึงเด็กทารกน้อย ไปในสถานที่ ที่มีคนมาก เพื่อการเรียนรู้ที่เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

แต่ควรจะหลีกเลี่ยง ไม่ให้ทารกสัมผัส กับเชื้อโรค ในเวลาที่คุณ ไปในสถานที่แออัด หรือ มีคนมาก และควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า ทุกคนที่ต้องการ เข้ามาสัมผัสลูกน้อยของคุณว่า พวกเขาล้างมือสะอาดหรือไม่ และสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ให้ลูกน้อยอยู่ห่างจากผู้คนที่มีการเจ็บป่วย

เมื่อลูกของคุณโตขึ้น เธอจะสนใจ ทุกสิ่งภายนอก รวมถึงมุมมองของเสียง และ กลิ่น ลองกำหนดเวลาการเดินทาง ของคุณ ให้ตรง กับช่วงเวลา ที่เธอพอใจ ซึ่งช่วงเวลาหลังการเปลี่ยนผ้าอ้อม มักจะเป็นช่วงเวลาที่ดี เพราะเด็กจะรู้สึกสบายตัว และอารมณ์ดีอยู่แล้ว หลังจากที่เขาสบายตัว เขาก็จะงีบหลับไป ในขณะที่คุณออกไปข้างนอก


สิ่งที่ คุณแม่ ต้องเตรียม ก่อน พาลูกออกนอกบ้าน เตรียมอะไรบ้าง

พาลูกออกนอกบ้าน

หากคุณ กำลังจะพาลูกน้อยของคุณ ออกไปนานกว่าหนึ่งชั่วโมง หรือ มากกว่านั้น คุณจะต้องแน่ใจว่า คุณเตรียมอุปกรณ์ ที่จำเป็น สำหรับลูกน้อยไว้เรียบร้อยแล้ว อย่างเช่น ผ้าอ้อม อุปกรณ์ในการเปลี่ยนเสื้อ อาหารหากจำเป็น

 

แต่งตัวให้ลูก อย่างเหมาะสมกับสถานที่ที่จะไป และอย่าลืมคลุมศีรษะ เท้า มือ ซึ่งการแต่งตัวลูกน้อยของแต่ละบ้าน มากน้อย ไม่เท่ากัน และจะไม่เหมือนกับการแต่งตัวในเด็กโต ซึ่งอาจจะต้องเพิ่ม ผ้าห่ม หรือ แจ็คเก็ต เบา ๆ เพื่อปกป้องลูกน้อยของคุณ จากแสงแดด และ ควรสวมเสื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบา ให้กับลูกน้อย เพื่อความคล่องตัว

ข้อควรระวัง : ก่อนการ พาลูกออกนอกบ้าน คุณพ่อ คุณแม่ ทุกท่าน ควรเช็คอุณหภูมิก่อนออกบ้าน เพราะในแต่ละช่วงวัย ทารกน้อย เด็กเล็ก การต้องพบเจอภูมิอากาศนอกพื้นที่ อาจจะเป็นเรื่องใหม่สำหรับเขา  ซึ่งในพื้นที่ของคุณ 20 องศา อาจจะเย็นเกินไป และ 35 องศา อาจร้อนเกินไปสำหรับลูกน้อยของคุณ


ดังนั้นแล้ว ก่อนที่คุณแม่ จะ พาทารกออกนอกบ้าน พาลูกออกนอกบ้าน ควรเตรียมความพร้อมให้ดี เช็คให้ดีก่อนออกจากบ้าน ไม่ว่าลูกของคุณนั้นจะมี อายุกี่เดือน หรือ กี่ขวบ ก็ตาม เพราะเราไม่รู้ว่า จะเกิดอะไรขึ้นกับสถานการณ์ต่างๆ นอกบ้านบ้าง ลูกงอแง ลูกรู้สึกไม่สบายตัว สภาพอากาศแปรปรวน หรือแม้กระทั่งการพบปะ ผู้คนรอบข้าง เป็นต้น

ซึ่งการเตรียมความพร้อม และมั่นใจว่า พร้อมแล้ว ครบแล้ว การออกนอกบ้าน ก็จะกลายเป็นเรื่องสนุก สำหรับลูกน้อยของคุณเลยก็ว่าได้ เพียงแต่ อย่าไปกังวลเกินไป ว่าลูกจะต้องพบกับสภาพแวดล้อม แบบไหน ให้เขาได้เรียนรู้ สะสมประสบการณ์ การใช้ชีวิตนอกบ้าน ก็จะช่วยสร้างการจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ให้ลูกน้อย ได้เป็นอย่างมาก


ติดตาม อัพเดต บทความเกี่ยวกับ แม่และเด็ก การแชร์ประสบการณ์ ดีๆ เกี่ยวกับ การเลี้ยงลูก ตั้งแต่ ทารก วัยหัดเดิน เด็กโต ได้ที่ guidemama คู่มือแม่!!

สำหรับ พ่อ แม่ ท่านใดที่มี ลูกน้อย อยู่ใน วัยเรียนรู้ แนะนำ วิธีการ ฝึกลูกเข้าห้องน้ำ เรียนรู้การเข้าห้องน้ำ ในเด็ก ควรเริ่ม กี่ขวบ และควรเตรียมความพร้อมเขาอย่างไร อ่านเพิ่มคลิ๊กเลย

ที่มาของข้อมูล คุณแม่มือใหม่ พาลูกออกนอกบ้าน >> https://www.babycenter.com/404_when-can-i-take-my-baby-out-of-the-house_9946.bc

Leave a Reply

Your email address will not be published.